Thiết bị y tế gia đình tại sao lại cần thiết

Tại sao chúng ta cần có những thiết bị y tế gia đình

Thiết bị y tế gia đình là những sản phẩm vật chất không thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta, kể cả các phòng khám và các bệnh viện

Chúng ta sẽ phân tích một khía cạnh đó là những sản phẩm nhỏ gọn, an toàn và có thể sử dụng tại nhà và phòng khám

Việc chăm sóc sức khỏe thường xuyên là một điều khó có thể thực hiện được. Các bệnh về huyết áp và tim mạch, tai, mắt, mũi, họng…những vấn đề về y tế như chấn thương, bong gân ….

Những vấn đề thường ngày của các bà mẹ ông bố như: chăm sóc bé, kiểm tra sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Đó là những vấn đề khá đau đầu cho chính chúng ta. Và lí do tại sao những sản phẩm sức khỏe tại nhà đã được sinh ra. Vậy :

 • Những sản phẩm đó là gì ?
 • Tác dụng của những thiết bị y tế này như thế nào ?
 • Mua những thiết bị y tế gia đình ở đâu ?

6 loại thiết bị y tế gia đình nên có

Máy đo huyết áp

Những người cao tuổi, những người hay mắc bệnh về tim mạch họ cần được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và liên tục. Những chiếc máy đo huyết áp nhỏ gọn sẽ giải quyết dễ dàng vấn đề đó.

Vậy tại sao nó lại thần kì như vậy ?  Nên mua nó ở đâu ? Loại nào tốt ? Và cách sử dụng nó như thế nào ?

Máy đo huyết áp hoặc huyết áp kế là một thiết bị được sử dụng để đo áp lực máu (huyết áp). Máy đo huyết áp bao gồm một vòng bít bơm hơi hạn chế lưu lượng máu và một thủy ngân kế hoặc áp kế cơ thủy ngân để đo lường áp lực máu. Máy đo huyết áp thủ công được sử dụng kết hợp với một ống nghe.

Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp loại nào tốt ?

Chúng ta đang nói về thiết bị y tế gia đình và phòng khám nên tôi sẽ ưu ái cho sản phẩm gọn gang và phù hợp nhất. Nhìn chung, có thể chia máy đo huyết áp thành 4 loại chính cho người dùng nhận diện và lựa chọn:

Máy đo huyết áp cơ

Mẫu máy đo hoạt động thủ công, cần chuyên môn nghiệp vụ cao, kết quả độ chính xác cao, giá thành rẻ được sử dụng nhiều trong các trung tâm y tế.

Máy đo huyết áp cơ Microlife AG1-20

Máy đo huyết áp điện tử

Dòng máy hiện đại với thiết kế đồng hồ hiển thị dễ dàng quan sát, đo huyết áp bằng phương pháp dao động mạch cảm ứng điện. Độ chính xác không cao nhưng khá dễ sử dụng.

Máy đo huyết áp thủy ngân

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý trọng lực, cho kết quả đo huyết áp có độ chính xác cao. Sử dụng đơn giản không yêu cầu chuyên môn, phù hợp cho người không làm trong ngành. Thiết kế khá cồng kềnh và đặc điểm thủy ngân gây độc nên ít được sử dụng tại gia đình.

Máy đo huyết áp thủy ngân

Máy đo huyết áp tự động

Kiểu máy được thiết kế hoạt động tự động, đo lường và thực hiện các thao tác chủ động hoàn toàn. Độ chính xác của máy không cao như các dòng máy cơ hay thủy ngân, thường sai số khoảng 5 mmHg.

      Vậy chỉ có máy huyết áp cơ và huyết áp điện tử là phù hợp với người dung tại nhà. Nhìn chung hai loại này giá thành rẻ , không độc hai như máy huyết áp thủy ngân, an toàn dễ sủ dụng. Ngoài ra 2 loại máy này còn được áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất. Giúp độ chính xác khi đo huyết áp đạt được chính xác nhất

Nên chọn máy đo huyết áp cơ hay điện tử ?

Nếu như bạn biết sủ dụng và am hiểu về cách đo (sử dụng loại này phù hợp với phòng khám hơn ) thì nên chọn máy huyết áp cơ.

Độ chính xác cao hơn so với máy huyết áp điện tử.

Còn muốn dễ sử dụng thì bạn nên chọn máy huyết áp điện tử. Giá thành cao hơn nhưng áp dụng các công nghệ ngày cang tiên tiến. Nhiều chủng loại mà bạn có thể tự mình kiểm tra sức khỏe mà không cần tới bác sỹ

Máy đo huyết áp điện tử có những loại nào ?

Máy đo huyết áp bắp tay

Đương nhiên nó dung để đo ở vị trí bắp tay

Máy đo huyết áp bắp tay microlife A6 BT

Loại này được khuyên sủ dụng cho người dưới 50 tuổi. Đơn giản vì tâm lý, cảm xúc của họ ổn định, mạch đập cũng mạnh hơn nên việc lựa chọn máy đo huyết áp cũng dễ dàng hơn.

Người mua có thể chọn mua loại máy điện tử, thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng mang đi

Máy đo huyết áp cổ tay

Máy được thiết kế dung để đo cổ tay

Máy đo huyết áp cổ tay Microlife BP 3BJ1-4D

Với người trên 50 tuổi với đặc điểm mạch đập yếu, khu vực đo được huyết áp cho kết quả chính xác nhất là bắp tay. Bởi vậy, nên chọn loại máy đo bắp tay, tình trạng tâm lý và cảm xúc của người lớn tuổi khó kiểm soát hơn nên ảnh hưởng đến kết quả đo,

Nên chọn máy đo cơ học hơn là máy điện tử, cho độ chính xác cao hơn.

Máy đo huyết áp điện tử hãng nào tốt ?

Máy đo huyết áp thương hiệu microlife

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm đo huyết áp điện tử. Tuy nhiên để gọi là tốt nhất thì chúng ta phải kể tới thương hiệu Microlife và Omron.

  Tham khảo thêm các máy đo huyết áp điện tử Microlife

Nhiệt kế điện tử – Thiết bị y tế gia đình đo nhiệt độ

Nhiệt kế được hiểu đơn giản là thiết bị chăm sóc sức khỏe, y tế được dùng để đo nhiệt độ trong cơ thể. Mỗi một nhiệt kế được cấu tạo bởi 2 bộ phần chính là bộ phận cảm nhiệt và bộ phận hiển thị kết quả

Có những loại nhiệt kế nào ?

 Nhiệt kế thủy ngân 

Nhiệt kế được sử dụng phổ biến tại các phòng khám hay bệnh viện nhờ khả năng đo có độ chính xác cao. Tuy nhiên có nhiên loại này có nhiều nhược điểm lớn như :

 • Thời gian đo và cho kết quả khá lâu,
 • Thao tác sử dụng phức tạp,
 • Không có nhiều chức năng phụ trợ.
 • Dễ vỡ gây nguy hiểm nếu chẳng may để thủy ngân rơi trúng người.

Nhiệt kế thủy ngân sẽ phù hợp hơn với những phòng khám, bệnh viện và những người có chuyên môn nghiệp vụ sử dụng

Nhiệt kế kỹ thuật số

Một trong những loại nhiệt kế được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến những còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên giá thành cao và chưa phổ biến

Nhiệt kế điện tử

Để khắc phục những yếu điểm của nhiệt kế thủy ngân thì các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng sản phẩm nhiệt kế điện tử. Hoạt động dựa vào cơ chế cảm biến nhiệt, dùng tia hồng ngoại. Đo nhiệt độ cơ thể một cách nhanh chóng và chính xác với sai số đo thấp

Nhiệt kế điện tử an toàn và phù hợp với mọi đối tượng. Với nhiệt kế điện tử bạn không còn phải lo hiện tượng bị vỡ nứt. Nhờ vào thiết kế chắc chắn và có khả năng chống chịu va đập cực tốt.

Thông số rõ ràng, thời gian đo và cho kết quả nhanh chóng chỉ sau 5-10 giây với độ chính xác cao.

Đơn giản, dễ sử dụng. Các mẹ có thể dùng để đo ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể bé

Nhiệt kế đo điện tử phân loại như thế nào ?

Nhiệt kế đo miệng, nách hay háng

Nhiệt kế này cho phép bạn đo ở vị trí miệng, nách hoặc háng, người dùng đa phần thường đo ở nách hoặc háng chứ ít khi đo ở miệng. Ngoài ra phương pháp đo này có thời gian và cho ra kết quả tương đối lâu cũng như độ chính xác khá thấp.

Nhiệt kế đo tai

Loại nhiệt kế này thường dùng để đo nhiệt độ khu vực màng nhĩ. Chỉ cần đặt đầu dò nhiệt vào ngay vị trí màng tai. Sau một khoảng thời gian ngắn chỉ 1 đến 2 giây là cho ra kết quả chính xác.

Nhiệt kế đo tai

Tuy nhiên việc đo ở vị trí tai đôi lúc sẽ khiến cho trẻ cảm thấy khó chịu nên các mẹ phải lưu ý.

Nhiệt độ đo trán

Nhiệt kế đo trán là tạo ra sự thoải mái nhất không cần phải chạm nhiều đến cơ thể người bệnh. Nhiệt kế đo trán được thiết kế gồm hai bộ cảm biến hồng ngoại. Với một bộ cảm biến dùng để đo đỉnh nhiệt độ và một bộ cảm biến dùng để đo nhiệt độ môi trường.

Khi sử dụng bạn chỉ cần đặt nhiệt kế này vào trán người bệnh. Dựa trên những sự phân tích tính toán sẽ cho ra kết quả hiển thị trên màn hình LCD hoặc màn hình LED. Một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe được nhiều gia đình sử dụng. Đặc biệt trong việc đo nhiệt độ cho các bé.

Ngoài ra còn một số nhiệt kế điện tử đo ở các vị trị khác như đo trực tràng (hậu môn), đo âm đạo…Trong đó đo trực tràng cho kết quả cực kỳ chính xác nhưng rất ít người đo vì cách đo này khá mất vệ sinh.

Nhiệt kế điện tử hãng nào tốt ?

Nhiệt kế điện tử Microlife
Tham khảo các nhiệt kế điện tử Microlife bán chạy nhất 

Đây là một thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1981. Một thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Các sản phẩm của microlife tiêu biểu như: máy đo huyết áp, máy đo tiểu đường, cân sức khỏe hay nhiệt kế điện tử..

Một số sản phẩm phẩm nhiệt kế điện tử tiêu biểu có thể kể đến như Microlife FR1MF1, Microlife FR1DZ1, Microlife MT200, Microlife MT500, Microlife MT550 hay Microlife IR1DQ1-1.

Nhiệt kế điện tử Omron

Omron chính là một trong những đối thủ lớn nhất của Microlife. Một thương hiệu đến từ Nhật Bản được thành lập vào những năm 1993. Hiện nay trực thuộc tập đoàn Omron Electronics Pte., Ltd..

Các sản phẩm nhiệt kế điện tử Omron nổi bật có thể kể đến như: Omron MC-245, Omron MC-246, Omron MC-720, Omron MC-272L 

Nhiệt kế điện tử Sakura

Sakura được biết đến như là một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Nhật Bản được thành lập vào năm 2012. Trực thuộc tập đoàn mỹ phẩm Sakura Beauty Corporation và trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ.

Nhiệt kế điện tử Braun

Ở lĩnh vực thiết bị y tế gia đình, chăm sóc sức khỏe thì Braun không thể so sánh với các thương hiệu như Microlife hay Omron được. Vì Braun là một thương hiệu chuyên về các sản phẩm đồ gia dụng. Cụ thể ở đây là các sản phẩm như máy xay cầm tay, máy ép trái cây, bàn ủi. Hay một số sản phẩm vệ sinh cá nhân như: máy cạo râu hay tông đơ cắt tóc.

Nhiệt kế điện tử Beurer

Beurer là một thương hiệu đến từ Đức được thành lập vào năm 1919. Hãng chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Sau gần 100 năm thành lập và không ngừng phát triển. Đến thời điểm hiện tại các sản phẩm của Beurer rất đa dạng và phong phú. Một số sản phẩm tiêu biểu như: máy đo huyết áp, máy đo đường huyết, nhiệt kế điện tử hay máy xông hơi.

Một số sản phẩm nhiệt kế điện tử tiêu biểu của hãng như Beurer FT55, Beurer FT65, Beurer FT70, Beurer FT90 hay Beurer JFT90

Nhiệt kế điện tử Tanita

Tanita cũng là một thương hiệu tương đối nổi tiếng được thành lập vào năm 1923 và có xuất xứ từ Nhật Bản. Tanita chủ yếu tập trung phát triển các sản phẩm cân sức khỏe .

Hai dòng chính là cân sức khỏe cơ học và cân sức khỏe điện tử.

Nhiệt kế điện tử Laica

Thương hiệu Laica cũng chủ yếu tập trung kinh doanh các sản phẩm cân sức khỏe. Bên cạnh đó là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác như:

 • Máy đo huyết áp,
 • Máy tạo độ ẩm,
 • Máy đo đường huyết áp
 • Nhiệt kế điện tử.

Một số sản phẩm nhiệt kế điện tử của hãng có thể dễ dàng liệt kê ra như Laica SA5900, Laica TH2002, Laica TH3302, Laica TH4006 hay Laica SB2800

Nhiệt kế điện tử Polygreen

Thương hiệu Polygreen là một trong những nhà sản xuất và cung cấp các thiết bị y tế lớn nhất không chỉ ở phạm vi CHLB Đức mà cả trên toàn thế giới. Trong đó máy đo huyết áp và nhiệt kế điện điện tử là 2 dòng sản phẩm được nhiều bác sĩ và các bệnh nhân đánh giá cao nhất.

Có hai sản phẩm tiêu biểu là nhiệt kế hồng ngoại đo tai PolyGreen KI-8120, nhiệt kế hồng ngoại đo trán Polygreen KI-8280

Nhiệt kế điện tử Sika

Sika là một thương hiệu con của tập đoàn Sika AG được thành lập vào năm 1910 tại Thụy Sĩ. Ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe các thiết bị nhiệt kế điện tử thì thương hiệu Sika không có nhiều mẫu mã cho chúng ta lựa chọn.

Máy xông mũi họng

Trường hợp nào dung máy xông mũi họng

Máy được dùng cho nhiều đối tượng, từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi. Họ mắc phải các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…

Ngoài ra, máy xông mũi họng cũng thường được chỉ định dùng cùng với một số loại thuốc nhất định như: thuốc làm giãn phế quản có tác dụng dài hạn, thuốc kháng cholinergic….

Cơ chế hoạt động

Chuyển thuốc ở dạng lỏng sang dạng hơi, đưa thuốc trực tiếp vào đường hô hấp. Do đó, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức khi dùng thiết bị này.

Trong khi đó, các loại thuốc dạng uống sẽ có tác dụng chậm hơn (khoảng từ 30–60 phút mới có thể phát huy hiệu quả). Do chúng phải đi qua dạ dày, sau đó qua đường máu rồi mới đến các tế bào bị viêm nhiễm ở đường hô hấp.

Những lưu ý khi sử dụng

 • Người bệnh có thể dùng máy xông mũi họng tại nhà mà không cần đến các cơ sở y tế. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về cách dùng, liều lượng thuốc, thời gian xông đối với từng loại bệnh khác nhau.
 • Trước khi dùng máy xông mũi họng, bạn nên lưu ý làm sạch mũi họng. Tránh trường hợp các vật cản trong mũi cản trở thuốc đi vào đường hô hấp.

Đối với một số tình trạng bệnh về đường hô hấp nhất định, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn. Do đó, bạn sẽ xông thuốc với liều lượng đúng theo đơn (thường khoảng 10–15 phút). Tuy nhiên, trong trường hợp vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý, bạn không nên xông quá 15 phút (khoảng 5–10 phút).

Máy xông mũi họng Myneb

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh thiết bị thường xuyên, nhất là bộ phận lọc không khí, đường ống dẫn khí. Hạn chế bụi, vi khuẩn và nấm mốc theo đường xông vào cơ thể gây bệnh

Máy xông mũi họng thương hiệu nào tốt ?

Tiêu biểu chúng ta có thể kể tới thương hiệu Omron, 3A Health Care, Philips, Poligreen,…

Xem thêm sản phẩm của 3A Health Care

Máy hút sữa

Một thiết bị chăm sóc sức khỏe mẹ & bé, một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc lấy sữa. Với chức năng cơ bản là hút sữa từ bầu ngực của mẹ nhưng không gây đau, rát ở vùng ngực.

Tác dụng máy hút sữa

 • Giúp bé làm quen với việc bú sữa

Việc sử dụng máy hút sữa kết hợp với bình sữa được xem là một giải pháp hiệu quả để bé dần làm quen với việc bú sữa. Sau một thời gian đã quen với việc bú sữa rồi thì việc bú ti trực tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn

 • Giúp các mẹ thoải mái, tiết kiệm thời gian

Hầu hết các dòng máy hút sữa hiện nay đều có phần chụp phễu bằng chất liệu silicon. Ngoài ra còn được trang bị thêm chế độ massage vùng ngực. Công việc lấy sữa ra khỏi bầu ngực cũng nhanh chóng hơn, nhẹ nhành và đảm bảo tuyến sữa tiết ra được đều đặn

Máy hút sữa cho các bà mẹ

Nhiều trường hợp các mẹ có nhiều sữa nhưng bé lại bú không hết.

Bạn nên sử dụng máy hút sữa để lấy hết lượng sữa dư thừa có trong bầu ngực ra để dự trữ cho bé sử dụng dần. Việc lấy hết sữa có trong bầu ngực để mang đi dự trữ sẽ giúp đảm bảo duy trì sự liên tục của hoạt động tiết sữa.

 • Bảo vệ bầu ngực mẹ

Máy hút sữa nếu được sử dụng đúng cách không những không gây ra cho mẹ cảm giác đau đơn, căng tức. Góp phần bảo vệ bầu ngực tránh được hiện tượng chảy xệ và giữ được hình dáng vốn có của bầu ngực

Máy hút sữa có bao nhiêu loại ?

Máy hút sữa bằng tay

Máy hút sữa bằng tay là loại máy có thiết kế cầm tay rất gọn nhẹ, có thể mang theo bên người

Khi sử dụng bạn chỉ cần đặt phễu vào bầu ngực. Sau đó dùng một ít lực để bóp bộ phận tay cầm khiến cho không khí trong bình được đẩy ra ngoài. Tạo ra một lực hút tác động vào miệng hút và kích thích sữa trong bầu ngực chảy ra.

Máy hút sữa bằng tay

     Độ bền phải nói là rất cao, ngoài ra với thiết đơn giản giúp thuận tiện và dễ dàng tháo rời các bộ phận ra để vệ sinh, chùi rửa.

Tất nhiên giá thành loại máy này rất rẻ.

Tuy nhiên chúng cũng có một số nhược điểm mà các bạn cần chú ý

 • Vì sử dụng bằng tay nên máy sẽ khó sử dụng, hiệu quả hút sữa không cao và còn bị ngắt quãng
 •  Không có chế độ massage bầu ngực nên sẽ khiến các bà mẹ bị đau
Máy hút sữa bằng điện

Với cơ chế hoàn toàn tự động, chỉ cần cắm điện rồi đặt miệng phễu vào bầu ngực và khởi động. Quá trình hút sữa sẽ diễn ra hoàn toàn tự động.

Trong quá trình hút mẹ có thể tự điều chỉnh lực hút bơm và tốc độ hút theo ý muốn của mẹ. Với cơ chế hoàn toàn tự động giúp quá tình hút sữa được nhanh chóng và hiệu quả mang lại cũng cao hơn

Máy hút sữa bằng điện

Vì được trang bị chế độ massage bầu ngực nên sẽ giúp các bà mẹ cảm thấy thoải mái

Tuy nhiên độ bền máy sẽ không cao và dễ vỡ khi rơi

 Tham khảo một số máy hút sữa của hãng SANITY

Cân sức khỏe điện tử

Cân sức khỏe là một thiết bị được dùng phổ biến trong y tế và đời sống hằng ngày.  Chức năng chính để kiểm tra trọng lượng cơ thể. Đưa ra những đánh giá chính xác nhất về thể trạng và tình hình sức khỏe của con người chúng ta. Qua đó đề ra kế hoạch điều chỉnh về sinh hoạt, chế độ ăn uống để sớm cải thiện tình hình trên.

Có những loại cân sức khỏe nào ?

Cân sức khỏe cơ học

Cân sức khỏe có cấu tạo và hoạt động tương đối đơn giản

Chỉ cần sử dụng lò xo là có thể xác định được trọng lượng cơ thể con người.

Cân sức khỏe cơ học

Ngoài xác định trọng lượng cơ thể ra thì nó không có thêm chức năng gì khác cả. Sai số khá lớn khoảng 0.5 kg

Cân sức khỏe điện tử

Bên trong cân sức khỏe sức khỏe có chứa các bo mạch và chip điện tử. Loại cân này sử dụng cảm biến để đo nên thường cho ra kết quả chính xác với sai số rất nhỏ.

Ưu điểm:

 • Thiết kế hiện đại, kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ.
 • Có nhiều chức năng hiện đại, không chỉ sử dụng để đo cân nặng. Mà còn sử dụng để đo lượng nước, lượng mỡ, tính toán các tình trạng khác…
 • So với cân sức khỏe cơ học thì cân sức khỏe điện tử có sai số cực thấp, chỉ dao động khoảng 0,1kg.
 • Bảng điều khiển, màn hình LCD hiển thị rõ ràng.
 • Đa dạng sản phẩm và mức giá để người dùng chọn lựa.

Tuy nhiên giá thành cân sẽ cao và chịu lực cơ học sẽ kém

Cân sức khỏe điện tử

Tùy vào từng trường hợp mà ta có thể sử dụng những loại cân khác nhau

Nếu như bạn chỉ cân trong nhà , ko dung mục đích khác nên mua cân cơ học, giá thành rẻ dễ sư dụng

Nếu như bạn tham gia nhiều hoạt động mà cần kiểm soát cơ thể thì bạn nên cử dụng cân sức khỏe điện tử

Tham khảo một số cân sức khỏe điện tử tốt của SANITY tại đây

Máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết là một loại thiết bị kiểm tra sức khỏe thường được sử dụng rất nhiều trong ngành y tế.

Máy đo đường huyết thương hiệu OGCare

Mục đích chính là để xác định lượng đường hay nồng độ glucose có trong máu. Các thông số được hiển thị một cách cực kỳ chính xác.

Hầu hết các dòng máy đo đường huyết đều sử dụng phương pháp đo điện hóa, cho kết quả rất chính xác. Với công nghệ sensor điện hóa này thì các điện cực được đặt ở dạng test thử và sẽ được cấp một phân cực chính xác. Chuỗi phản ứng điện hóa này sẽ sinh ra dòng điện tuyến tính cùng nồng độ glucose trong máu. Sau đó, sẽ được máy xử lý xuất ra kết quả.

Lợi ích của máy đo đường huyết

Theo dõi chỉ số đường huyết của cơ thể, giúp bạn biết được cơ thể mình đang ở trạng thái nào. Từ đó kịp thời điều chỉnh cho phù hợp bằng các biện pháp như: thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện hằng ngày…

Máy đo đường huyết có chính xác không ?

Tất nhiên là độ chính xác của một chiếc máy đo đường huyết tại nhà không thể nào so sánh được với các máy đo chuyên dụng tại các cơ sở y tế hay bệnh viện được.

Tuy nhiên để kiểm tra chất lượng của sản phẩm thì bạn có thể test độ chính xác của máy. Xem kết quả có chênh lệch nhiều so với các thiết bị chuyên dụng hay không.

Máy đo đường huyết hãng nào tốt ?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng kinh doanh máy đo đường huyết uy tín để bạn lựa chọn như: Omron,  Terumo, On Call Plus,  Ogcare, Microlife…

 Tham khảo một số máy đo đường huyết tốt tại đây

 

Trên đây là những thông tin về các sản phẩm về lĩnh vực thiết bị y tế gia đình. Tuy còn nhiều thiếu xót nhưng cũng đã mãng đến cho các bạn đầy đủ phàn nào nắm được tầm quan trọng của thiết bị y tế gia đình

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *